Những nhận định sai lầm về việc học ngành luật

0
3388
nganh-luat-va-nhung-quan-niem-sai-lam-2

Những bạn trẻ đang có mơ ước trở thành một luật sư tài ba, các bạn sinh viên hay những người đang đi làm muốn học thêm văn bằng 2 đại học luật thì hãy bớt chút thời gian để đọc những chia sẻ sau đây nhé.

Học luật sao được khi không có trí nhớ tốt, không giỏi học thuộc?

nganh-luat-va-nhung-quan-niem-sai-lam-2

Kết quả của những cuộc khảo sát đối với đối tượng là những sinh viên đang học chuyên ngành Luật thì câu hỏi “Học luật sao được khi không có trí nhớ tốt, không giỏi học thuộc lòng?”. Ngay lập tức các bạn sẽ nhận được câu trả lời từ chính các sinh viên xuất sắc ngành luật rằng: “Các bạn đừng vội lo lắng và chùn bước như vậy, đó chỉ là ý kiến chủ quan của các bạn thôi. Hơn nữa theo tớ thấy thì đây là một quan niệm hết sức sai lầm và dường như chẳng liên quan gì cả. Trong khi Luật là một ngành có yêu cầu cao về tư duy logic, óc đánh giá và phân tích khách quan, hoàn toàn dựa trên những bằng chứng, sự việc thực tế”.

Luật học là thứ khô khan và nhàm chán nhất trên đời

Cuộc sống muôn hình vạn trạng, đa sắc đa màu đến như vậy mà pháp luật kia chỉ có 1 và luôn là như vậy. Dù bạn hoc học đại học chính quy hay học văn bằng 2 luật, tại chức luật thì vẫn là luật. Thật vậy, văn bản luật thì có vẻ khô khan, cứng nhắc nhưng trên thực tế việc áp dụng luật pháp vào các trường hợp cụ thể thì luôn linh động. Minh chứng rõ ràng nhất chính là sự khoan hồng của nhà nước hay xét những tình tiết vô ý trong các vụ án. Vừa đảm bảo tính mềm dẻo nhưng lại cứng rắn và công bằng, nghiêm minh.

“Nên học luật ở đâu vừa chất vừa chuẩn”

hoc-luat

Có rất nhiều cơ sở cũng như trường đào tạo ngành luật trên đất nước Việt Nam. Cả công lập và dân lập nhưng Đại Học Luật Hà Nội, Khoa Luật Đại học Vinh và Đại học Luật TP Hồ Chí Minh là ba đại diện lớn nhất cho cả 3 miền Bắc-Trung-Nam.

Để phục vụ nhu cầu học luật ngày càng tăng của cả sinh viên và người đi làm, trường Đại học Luật Hà Nội hiện tại đã mở thêm một số chương trình đào tạo văn bằng 2, hệ tại chức vừa học vừa làm, mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên muốn sở hữu tấm bằng đại học luật. Vui lòng truy cập tại đây để biết thêm thông tin chi tiết

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here