Các hệ đào tạo ngành luật mà bạn nên biết

0
247
nganh-luat-hoc

Bạn có ước mơ trở thành luật sư, mong muốn được công tác trong ngành luật. Vì nhiều lý do mà trước đây bạn đã phải theo học đại học một chuyên ngành khác, bạn đang băn khoăn có những hệ đào tạo ngành luật nào phù hợp với bạn?

Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống đào tạo ngành luật của nước ta và đối tượng tuyển sinh của từng hệ

nganh-luat-hoc

Hệ đào tạo trung cấp luật

Trung cấp luật tùy theo đối tượng tuyển sinh mà sẽ có thời gian học từ 1 năm đến 3 năm theo đúng qui định của Bộ GD&ĐT.

  • Hệ 1 năm: Dành cho đối tượng là những người đã có bằng tốt nghiệp từ trung cấp trở lên của một chuyên ngành khác.
  • Hệ 2 năm: Dành cho đối tượng là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.
  • Hệ 2 năm 3 tháng: Dành cho đối tượng là học sinh đã trượt kì thi tốt nghiệp THPT.
  • Hệ 3 năm: Đối tượng là học sinh mới chỉ có bằng nghiệp THCS.

Hệ đào tạo Cao đẳng ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh của hệ cao đẳng ngành luật chỉ có những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, và phải dự kì thi tuyển sinh CĐ, ĐH của Bộ GD đạt từ điểm sàn trở lên và đủ điểm chuẩn vào các trường có đào tạo hệ cao đẳng ngành luật.

Hệ Đại học ngành luật

– Đại học luật chính quy: Thời gian đào tạo là 4 năm, người học phải thi kì thi tuyển sinh CĐ, ĐH của Bộ GD&ĐT để vào học.

Hệ văn bằng 2 đại học ngành luật: Thời gian đào tạo từ 2 đến 2,5 năm tùy theo quy định của từng trường. Đối tượng là những người đã có bằng tốt nghiệp từ ĐH trở lên của một chuyên ngành khác.

– Tại chức Luật: Đối tượng là những người đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương. Hình thức tuyển sinh thường là xét tuyển.

nganh-luat-hoc

Cao học ngành Luật

Đối tượng tuyển sinh là những học viên đã tốt nghiệp đại học ngành luật không phân biệt loại hình đào tạo đều được học lên cao học ngành luật.

Người học sẽ phải vượt qua một kì thi tuyển sinh đầu vào của các trường ĐH đào tạo cao học luật, số lượng học viên dựa vào kết quả thi tuyển sẽ được lấy từ cao xuống thấp theo chỉ tiêu đã được giao của từng trường.

Với các hình thức học ngành luật trên đây, hy vọng bạn đã lựa chọn được hình thức phù hợp. Để được tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số Hotline: 091.5500.256

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here